இலவங்கப்பட்டை தண்ணீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்: இலவங்கப்பட்டை ஒரு மசாலா பொருளாகும். இது ஒரு இனிப்பு மற்றும் மர வாசனை மற்றும் ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது.
இலவங்கப்பட்டையில் பல வகைகள் உள்ளன, மிகவும் பொதுவானது சிலோன் இலவங்கப்பட்டை. இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள் அல்லது தூள் தண்ணீரில் கலந்து இலவங்கப்பட்டை தண்ணீர் தயாரிக்கப்படுகிறது. இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இலவங்கப்பட்டையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இலவங்கப்பட்டையில் காணப்படுகின்றன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இதனுடன், சில ஆய்வுகள் இலவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று கூறப்படுகிறது. எனவே இப்போது நாம் இலவங்கப்பட்டை தண்ணீருக்கான செய்முறையை தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்.
இலவங்கப்பட்டை தண்ணீரை உட்கொள்வதால் கிடைக்கும் 8 நன்மைகள் | 8 Benefits of Consuming Cinnamon Water
1. செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது
இலவங்கப்பட்டை இயற்கையான செரிமான பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது வயிற்றை ஆற்றவும், வாயு, வீக்கம் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
2. வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது
இலவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது, இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.
3. வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது
இலவங்கப்பட்டை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதனால் இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
4. மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது
இலவங்கப்பட்டை கவனத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம் அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்தையும் நினைவாற்றலையும் மேம்படுத்துகிறது. இது அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் போன்ற வயது தொடர்பான நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்க உதவும்.
5. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
இலவங்கப்பட்டை தண்ணீரை உட்கொள்வது, இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தி, வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
6. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்த உதவுகிறது
இலவங்கப்பட்டையில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகள் உள்ளன, அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கவும் பொதுவான தொற்று மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும்.
7. ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை வழங்குகிறது
இலவங்கப்பட்டையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
8. தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
இலவங்கப்பட்டை நீர் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், நிறத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். இது முகப்பரு மற்றும் பிற தோல் பிரச்சனைகளை குறைக்க உதவுகிறது.
இப்போது நாம் இலவங்கப்பட்டை தண்ணீரை எவ்வாறு தயாரிப்பது என்று பார்ப்போம்.
இலவங்கப்பட்டை தண்ணீரை தயாரிப்பதற்கான செய்முறை:
தேவையான பொருட்கள்:
2 இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள் அல்லது 1-2 தேக்கரண்டி இலவங்கப்பட்டை தூள்
4 கப் தண்ணீர்
செயல்முறை:
இலவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தினால், அவற்றை சிறிய துண்டுகளாக உடைக்கவும்.
இலவங்கப்பட்டை அல்லது பொடியை தண்ணீரில் ஒரு பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
கலவையை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள், பின்னர் அடுப்பை குறைத்து, சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் சமைக்கவும்.
தீயை அணைத்து கலவையை ஆற விடவும்.
இலவங்கப்பட்டையின் எச்சங்களை அகற்ற தண்ணீரை வடிகட்டவும்.
சுவைக்காக எலுமிச்சை, தேன் சேர்க்கலாம்.
உங்கள் விருப்பப்படி சூடாகவோ அல்லது குளிர்ந்த பிறகு குடிக்கவும்.
Tags:
உடல் நலம்