கெட்ட கொலஸ்ட்ராலைக் கரைத்து ஓட விடும் 4 முக்கிய மசாலாப் பொருட்கள்

திக கொலஸ்ட்ரால் என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள மக்கள் பாதிக்கும் பொதுவான உடல்நலப் பிரச்சனையாகும். ரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலின் அளவு அதிகமாக அதிகரித்து இதய நோய், பக்கவாதம் உள்ளிட்ட பல உடல்நலப் பிரச்சனைகளை உண்டாக்கும் நிலையாகும்.

கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க மக்கள் மருந்து எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். ஆனால் இது தவிர வாழ்க்கை முறையை மாற்றுவதன் மூலமோ அல்லது உணவுப் பழக்கத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமோ கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை கணிசமாகக் குறைக்கலாம்.

முதலில் நமது சமையலறைதான் நம் அனைவருக்கும் மிகப்பெரிய மருந்து. நாம் அனைவரும் சமையலறையில் கண்டிப்பாக பல மசாலாப் பொருட்களை வைத்திருக்கிறோம். இது உணவை சுவையை கூட்டுவது மட்டுமல்லாமல், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது. முக்கியமாக கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை இருந்தால் சில மசாலாப் பொருட்களை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கலாம். எனவே இன்று இந்த கட்டுரையில் அத்தகைய சில மசாலாப் பொருட்களைப் பற்றி பார்க்கலாம்.

மஞ்சள் தூள்

உடலில் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலின் அளவு அதிகரிக்க ஆரம்பித்திருந்தால் கண்டிப்பாக மஞ்சளை உட்கொள்ள வேண்டும். குர்குமின் மஞ்சளில் உள்ளதால் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது கொலஸ்ட்ராலின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுப்பதன் மூலம் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது. நீங்கள் மஞ்சளை கறி, சூப் மற்றும் குழப்புகளில் ஒரு பகுதியாக சேர்க்கலாம். இது தவிர மஞ்சள் பால் குடிப்பது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது.

இலவங்கப்பட்டை

இலவங்கப்பட்டையை உட்கொள்வது எல்டிஎல் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. நீங்கள் இலவங்கப்பட்டையை ஓட்ஸ், மிருதுவாக்கிகள், வேகவைத்த பொருட்கள் மற்றும் காபியில் கலந்து சாப்பிடலாம். கெட்ட கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க தினமும் ஒரு டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டையை வெவ்வேறு வழிகளில் உட்கொள்ளுங்கள்.

வெந்தயம்

அதிக கொலஸ்ட்ரால் உங்களை தொந்தரவு செய்தால் வெந்தய விதைகளை உட்கொள்ள வேண்டும். வெந்தய விதைகளில் சபோனின்கள் உள்ளதால் உடலில் கொழுப்பை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்க உதவுகிறது. வெந்தயத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ராலை பிணைத்து உடலில் இருந்து வெளியேற்ற உதவுகிறது. வெந்தய விதைகளை இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து மறுநாள் காலையில் சாப்பிடுங்கள். வேண்டுமானால் வெந்தயத்தை அரைத்து பொடி செய்து பயன்படுத்தலாம்.

கருப்பு மிளகு

கறுப்பு மிளகில் பைப்பரின் உள்ளதால் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்துகிறது. இதில் கொழுப்பைக் குறைக்கும் சேர்மங்கள் உள்ளதால் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க கருப்பு மிளகாயை உட்கொள்ளலாம். இது எல்டிஎல் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. நீங்கள் கருப்பு மிளகு தூள் செய்து அதை உணவில் சேர்க்கலாம் அல்லது சாலடுகள், முட்டை மற்றும் சூப்கள் போன்றவற்றிலும் சேர்க்கலாம்.

Previous Post Next Post