இந்திய தேசிய காங்கிரஸ் அமர்வு

📌மாநாட்டு ஆண்டு இடம் தலைவர்



✍ 1வது — 1885 — பம்பாய் — வியோமேஷ்சந்திர பானர்ஜி



✍ 2வது - 1886 - கல்கத்தா - தாதாபாய் நௌரோஜி



✍ 3 வது - 1887 - மெட்ராஸ் - பதுருதீன் தயப்ஜி



✍ 4 - 1888 - அலகாபாத் - ஜார்ஜ் யூல்



✍ 5வது — 1889 — பம்பாய் — சர் வில்லியம் வெடர்பர்ன்



✍ 6வது — 1890 — கல்கத்தா — சர் ஃபிரோஸ்ஷா மேத்தா



✍ 7வது - 1891 - நாக்பூர் - பி. ஆனந்த் சார்லு



✍ 8வது - 1892 - அலகாபாத் - வியோமேஷ்சந்திர பானர்ஜி



✍ 9வது — 1893 — லாகூர் — தாதாபாய் நௌரோஜி



✍ 10வது — 1894 — மெட்ராஸ் — ஆல்பிரட் வெப்



🪴 இந்திய தேசிய காங்கிரஸின் அமர்வுகள்



📌அமர்வு ஆண்டு இடம் தலைவர்



✍ 1வது — 1885 — பம்பாய் — வோமேஷ் சந்திர பொன்னர்ஜி



✍ 2வது - 1886 - கல்கத்தா - தாதாபாய் நௌரோஜி



✍ 3 வது - 1887 - மெட்ராஸ் - பதுருதீன் தயப்ஜி



✍ 4 - 1888 - அலகாபாத் - ஜார்ஜ் யூல்



✍ 5வது — 1889 — பம்பாய் — சர் வில்லியம் வெடர்பர்ன்



✍ 6வது — 1890 — கல்கத்தா — சர் பெரோஸ்ஷா மேத்தா



✍ 7வது - 1891 - நாக்பூர் - பி. ஆனந்த் சார்லு



✍ 8வது - 1892 - அலகாபாத் - வோமேஷ் சந்திர பொன்னர்ஜி



✍ 9வது — 1893 — லாகூர் — தாதாபாய் நௌரோஜி



✍ 10th — 1894 — Madras — Alfred web

Indian National Congress session



📌Conference Annual Venue Chairman



✍ 1st — 1885 — Bombay — Vyomeshchandra Banerjee



✍ 2nd - 1886 - Calcutta - Dadabhai Naoroji



✍ 3rd - 1887 - Madras - Baduruddin Dayapji



✍ 4 - 1888 - Allahabad - George Yule



✍ 5th — 1889 — Bombay — Sir William Wedderburn



✍ 6th — 1890 — Calcutta — Sir Firozsha Mehta



✍ 7th - 1891 - Nagpur - b. Anand Charlu



✍ 8th - 1892 - Allahabad - Vyomeshchandra Banerjee



✍ 9th — 1893 — Lahore — Dadabai Naoroji



✍ 10th — 1894 — Madras — Alfred Webb



🪴 Sessions of the Indian National Congress



📌Session Year Location Chairman



✍ 1st — 1885 — Bombay — Womesh Chandra Ponnerji



✍ 2nd - 1886 - Calcutta - Dadabhai Naoroji



✍ 3rd - 1887 - Madras - Baduruddin Dayapji



✍ 4 - 1888 - Allahabad - George Yule



✍ 5th — 1889 — Bombay — Sir William Wedderburn



✍ 6th — 1890 — Calcutta — Sir Ferozesha Mehta



✍ 7th - 1891 - Nagpur - b. Anand Charlu



✍ 8th - 1892 - Allahabad - Womesh Chandra Ponnerji



✍ 9th — 1893 — Lahore — Dadabai Naoroji



✍ 10th — 1894 — Madras — Alfred web
Previous Post Next Post