சர்க்கரை சட்டுன்னு குறையும்.. பாலுடன் இந்த காயை சேர்த்து குடித்து பாருங்கள்


இந்தியாவில் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுபவர்களின் எண்ணிக்கை ஒவ்வொரு ஆண்டும் அதிகரித்து வருகிறது.

உலகம் முழுவதும் சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த முடியாமல் உயிரிழப்பவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்து கொண்டே செல்கிறது. அத்தகையவர்களுக்கு, வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மசாலாப் பொருட்கள் மிகவும் உதவியாக இருக்கும். 

சர்க்கரை நோயை குறைக்க பெரிதும் பயன்படுகிறது. அதில் முக்கியமானது ஜாதிக்காய். ஜாதிக்காய் பல ஆண்டுகளாக மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் இந்த ஜாதிக்காய் உணவின் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அதிகரிக்க மட்டுமல்ல, மருந்தாகவும் பயன்படுகிறது. 

ஆயுர்வேதத்தில், ஜாதிக்காய் பல நோய்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். நீரிழிவு போன்ற ஆபத்தான நோய்களைத் தடுப்பதில் ஜாதிக்காய் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.

மோசமான வாழ்க்கை முறையால், நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுபவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது. சர்க்கரை நோய் வந்தவுடன் அதைக் கட்டுப்படுத்துவது மிகவும் கடினமாகிவிடும். 

இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில் ஜாதிக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்ல பலனைக் காண்பீர்கள். ஜாதிக்காயை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது மற்றும் நீரிழிவு நோயை எவ்வாறு குறைப்பது என்பதை இங்கு பார்க்கலாம்.

ஜாதிக்காய் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை அதிக அளவில் கட்டுப்படுத்தும் என்று பல ஆய்வுகளில் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ஜாதிக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. உண்மையில், கணையத்தில் இன்சுலின் உற்பத்தி குறையும் போது, இரத்த சர்க்கரை அளவு உயரத் தொடங்குகிறது. 

ஜாதிக்காய் கணைய செல்களை செயல்படுத்துகிறது. இது இன்சுலின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இவற்றுடன் ஜாதிக்காய் சாப்பிடுவதால் செரிமானமும் மேம்படும். இது தவிர, ஜாதிக்காயில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இவை மற்ற நோய்களைத் தடுக்கின்றன.

இதை இப்படி பயன்படுத்துங்கள்

ஆயுர்வேதத்தின்படி ஜாதிக்காயை பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். தினமும் இரவில் படுக்கும் முன் பாலில் ஒரு சிட்டிகை ஜாதிக்காய் பொடியை அருந்தத் தொடங்குங்கள். இதை குடித்து வந்தால் சர்க்கரை நோய் கட்டுப்படும். கொதிக்கும் பாலில் ஜாதிக்காய் பொடி சேர்த்து நன்கு சூடாக்கவும். பாலை நன்கு கொதித்ததும் ஜாதிக்காய் சாறு பாலில் கலந்துவிடும். இப்போது பாலை வடிகட்டி சூடாக குடிக்கவும். ஜாதிக்காய் பாலை ஒரு வாரம் தொடர்ந்து இரவில் குடித்து வந்தால், உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவுகளில் வித்தியாசம் தெரியும். ஆயுர்வேதத்தின் படி, ஜாதிக்காய் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும் ஒரு சஞ்சீவியாக செயல்படுகிறது.

ஜாதிக்காய் மூட்டு வலியைப் போக்கும்

சர்க்கரை நோய் தவிர, ஜாதிக்காய் பல நோய்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது. ஜாதிக்காயை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால் செரிமான அமைப்பு சரியாக செயல்பட உதவுகிறது. மலச்சிக்கல், மூல நோய் போன்ற நோய்கள் வராமல் பாதுகாக்கிறது. வாயு மற்றும் அஜீரணத்தை போக்கும். மேலும், உடல் பருமன் பிரச்சனையில் இருந்தும் பாதுகாக்கிறது. மூட்டுவலி பிரச்சனை இருந்தால், ஜாதிக்காய் எண்ணெயில் நிலவேம்புக் கலந்து மூட்டுகளில் தடவி மசாஜ் செய்தால் நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.
Previous Post Next Post