செப்டம்பர் 2 -ம் திகதியான இன்று உலக தேங்காய் தினம் (World Coconut Day) கொண்டாடப்படும் நிலையில் அதனை பற்றிய பல விடயங்களை இந்த தொகுப்பில் பார்க்கலாம்.
தேங்காய் தினம் அறிவிப்பு
வியட்நாமில் 1998 -ம் ஆண்டு, ஆசிய மற்றும் பசிபிக் தேங்காய் அமைப்பின் (Asian and Pacific Coconut Community - APCC) மாநாடு நடைபெற்றது.
இந்த மாநாட்டின் போது வறுமையை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் தென்னை பயிரின் முக்கியத்துவம் குறித்து உலக மக்களிடையே விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டும் என்று உலக அளவில் தேங்காய் தினம் கொண்டாடப்பட வேண்டும் என்று முடிவெடுக்கப்பட்டது.
இந்த அமைப்பின் மூலம் எடுக்கப்பட்ட முடிவில், செப்டம்பர் 2 -ம் திகதியை உலக தேங்காய் தினமாக கடைபிடிக்க வேண்டும் என்று அறிவிக்கப்பட்டது. இதனால் ஆசியாவில் இந்த நாளானது முக்கியமாக பார்க்கப்படுகிறது.
தேங்காயின் மகத்துவத்தை முன்னிறுத்தும் வகையில் உலகம் முழுவதும் நடக்கின்ற விழாக்களில் இந்த நாள் முக்கிய இடம் பெறுகிறது.
மேலும், இந்த நாளில் தேங்காய் எண்ணெய், தேங்காய் தண்ணீர் போன்ற பல்வேறு பானங்கள் மற்றும் பொருட்கள் முக்கியத்துவம் பெறுகின்றன.
தேங்காய் மரத்தின் காய், இலை ஆகியவை விவசாயம், சமையல், மற்றும் கட்டுமானம் போன்ற துறைகளில் பயன் பெற்றுவருகின்றன.
இந்த நாளில் தேங்காய் பயிரிடுதல், பராமரித்தல், மற்றும் பயன்படுத்தும் முறைகள் குறித்து விவசாயிகள், தொழில்முனைவோர்கள் மற்றும் பொதுமக்களுக்கு விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தும் விதமாக பல்வேறு நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்படும்.
தேங்காய் உற்பத்தி
உலகளாவிய தேங்காய் உற்பத்தியில் தென் ஆசியா மற்றும் பசிபிக் தீவுகளில் தேங்காய் முக்கிய பயிராக உள்ளது.
மேலும், உலகிலேயே அதிகமாக தேங்காய் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளாக இந்தோனேஷியா, பிலிப்பைன்ஸ், மற்றும் இந்தியா ஆகியவை முதல் மூன்று இடங்களில் உள்ளது.
ஆண்டுதோறும் இந்தோனேஷியாவில் சுமார் 17 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் தேங்காயும், பிலிப்பைன்ஸில் சுமார் 14.7 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் தேங்காயும், இந்தியாவில் 14 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்களுக்கு மேலாக உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
தென்னை மரத்தின் பழமான தேங்காயை இந்தியாவில், தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, கேரளா, மேற்கு வங்கம் மற்றும் ஆந்திரா ஆகிய மாநிலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது.
தமிழகத்தில் தேங்காய்
குறிப்பாக தமிழகத்தின் விவசாய வர்த்தகத்தில் தேங்காய் உற்பத்தி ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருக்கிறது. இது பொருளாதார வளர்ச்சிக்கும், சமூக மேம்பாட்டிற்கும் பெரிதும் உதவுகிறது.
தமிழகத்தில் கோயம்புத்தூர், திருப்பூர், கன்னியாகுமரி, திருவாரூர், தஞ்சாவூர் போன்ற மாவட்டங்களில் தேங்காய் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
அதேபோல கேரள மாநிலத்தில் ஆலப்புழா, கொச்சி, மற்றும் திருவனந்தபுரம் ஆகிய மாவட்டங்களில் தேங்காய் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
கர்நாடகா மாநிலத்தில் தும்பகூர், உத்தரகன்னடா, சிவமொகா போன்ற பகுதிகளில் தேங்காய் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
தேங்காயின் பயன்கள்
தேங்காய் ஒரு பல்நோக்குப் பயிராக இருப்பதால் விவசாயம், சமையல், மற்றும் ஆரோக்கியம் என பல்வேறு வழிகளில் பயனுள்ளதாக உள்ளது. முக்கியமாக தமிழர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. இதில் உள்ள காய், தண்ணீர், எண்ணெய், இலைகள் ஆகியவை பயன்படுகிறது.
சமையல் பயன்பாடு
* அதிகமான புகை நிலைக்கு தேங்காய் எண்ணெய் அடிபணியாது என்பதால் சமையலுக்கு பயன்படுத்துவார்கள். இது சுவையின் மணத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
* பல்வேறு உணவுகளைச் செய்வதற்கு தேங்காய் பால் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதுவும், கரிகுழம்பு, பாயாசம் போன்றவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது நெய்யான மற்றும் கொழுப்புச்சத்து நிறைந்தது.
* துவையல்கள், சட்னிகள் மற்றும் பல்வேறு இனிப்பு வகைகளுக்கு தேங்காய் துருவல்கள் பயன்படுகிறது.
* தேங்காயில் உள்ள தேங்காய் நீர் உடலைச் சுத்திகரிக்கவும், உயிர்ச்சக்தியைக் கூடுதலாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
ஆரோக்கியம்
* தேங்காய்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு உள்ளது.
* இதில் உள்ள வைட்டமின்கள், மற்றும் கனிமங்கள் ஆகியவை உடல் சூட்டின்மை, நீர் இழப்பு போன்றவற்றை தடுக்கும்.
* தேங்காயில் இருக்கும் நார்ச்சத்து மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
* தேங்காய் எண்ணெயில் உள்ள MCT (Medium-Chain Triglycerides) கொழுப்புகள், சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உதவுகிறது.
* பல் சிதைவைத் தடுக்கவும், வாய் துர்நாற்றத்தைப் போக்கவும் தேங்காய் எண்ணெய் பயன்படுகிறது.
* சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தையும், முடியின் வளர்ச்சியையும் மேம்படுத்துவதில் தேங்காய் எண்ணெய் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
மற்ற பயன்கள்
* தேங்காய் சக்கையானது மண்வளத்தை அதிகரிக்கவும், விவசாயப் பயிர்களைப் பாதுகாக்கவும் பயன்படுகிறது.
* தேங்காய் மரச் சாயத்தை வைத்து கட்டுமானப் பொருட்களாகவும், அசைக்கப்பட்ட மொட்டைகளை உருவாக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
* தமிழரின் முக்கிய பண்டிகையான பொங்கல் விழாவில் தேங்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Tags:
உடல் நலம்