இன்றைய மோசமான உணவுமுறை மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற வாழ்க்கை முறை காரணமாக பலரும் பல்வேறு உடல்நல பிரச்சனைகளைச் சந்திக்கின்றனர்.
இதில் ஒன்றாக நீரிழிவு நோயும் அமைகிறது. இன்று சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரையும் பாதிக்கும் பொதுவான நோய்களில் ஒன்றாக நீரிழிவு நோய் உள்ளது. நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க ஆரோக்கியமான உணவுமுறையைக் கையாள்வது அவசியமாகும். நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க சரியான உணவுகளைக் கவனமாக தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும்.
ஏனெனில் நாம் எடுத்துக் கொள்ளும் உணவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவை நேரடியாக பாதிக்கிறது. அந்த வகையில் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும் நட்ஸ் வகைகள் டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைக் கொண்ட உணவுகளை உட்கொள்வது, சாப்பிட்ட பிறகு ஏற்படும் இரத்த சர்க்கரையின் உயர்வை மெதுவாகக் குறைக்க உதவுகிறது, அந்த வகையில் அதிகளவிலான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த நட்ஸ் வகைகளின் பெக்கான் நட்ஸ் இரத்த சர்க்கரைஅளவைக் கட்டுக்குள் வைக்க முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
நீரிழிவு நோய்க்கு பெக்கான் நட்ஸ் எவ்வாறு உதவுகிறது?
பெக்கான் உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகித்து நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகுந்த நன்மை பயக்கும். இது நாள் முழுவதும் அதிக நிலையான ஆற்றல் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. பெக்கன்களின் மிகக் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடுகள், இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்காமல் பாதுகாத்துக் கொள்கிறது.
எடை அதிகரிப்பைத் தடுக்க உதவும் நட்ஸ்
ஆய்வுகளின் படி, பெக்கன்கள் உட்கொள்ளல் ஆனது, உடல் எடை அதிகரிப்பைத் தடுக்க உதவுவதாகக் கூறப்படுகிறது. பெக்கன்கள் அதிகளவு நார்ச்சத்துக்களையும், புரத உணவு வீக்கம், பழுப்பு கொழுப்பு செல்களுக்குள் வெப்ப உருவாக்கம் போன்றவற்றைக் குறைக்கிறது. இந்த நட்ஸ் வகைகளை உட்கொள்வது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தி, எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது. மேலும் நீரிழிவு நோய்க்கு முக்கிய காரணங்களில் ஒன்றாக உடல் பருமனே அமைகிறது. உடல் எடை அதிகரிப்பைத் தடுப்பதன் மூலம் பெக்கான் நட்ஸ் உட்கொள்ளலாம்.
போதுமான புரதத்தை வழங்குதல்
புரதங்கள் அமினோ அமிலங்களாக உடைக்கப்படுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்தபட்ச விளைவை ஏற்படுத்துகிறது. அதன் படி, பெக்கான்கள் புரதங்கள் நிறைந்த மூலமாகும். எனவே ஒரு அவுன்ஸ் பெக்கன்களை உட்கொள்வதால், சுமார் 2.5 கிராம் புரதம் பெறலாம். எனவே நம் தினசரி அன்றாட உணவில் பெக்கான்களைச் சேர்ப்பது உணவில் புரதம் நிறைந்த மற்ற உணவுகளுக்கு ஒரு நல்ல கூடுதலாகும்.
அதிகளவு நார்ச்சத்துக்கள்
பொதுவாக, நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வதன் மூலம் நீரிழிவு நோய் அபாயத்தைத் தவிர்க்கலாம். பெக்கன்கள் உடலால் செரிக்கப்படாத ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும். இது நார்ச்சத்துக்களின் உதவியுடன், இரத்த சர்க்கரையை சீராக பராமரிக்க உதவுகிறது. இவை இரத்தத்தில் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முறிவு மற்றும் வெளியீட்டை மெதுவாக்க உதவுகிறது. மேலும், விரைவில் உயரும் இரத்த சர்க்கரை ஸ்பைக்ககளைத் தடுக்க உதவுகிறது. ஒரு அவுன்ஸ் பெக்கன்கள் 3 கிராமுக்குக் குறைவான நார்ச்சத்தை வழங்குவதாகக் கூறப்படுகிறது.
தினமும் பெக்கன்களை எவ்வளவு உட்கொள்ளலாம்?
பெக்கன்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்க உதவுவதாகக் கூறப்படுகிறது. நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ஒரு அவுன்ஸ் அல்லது சுமார் 19 பெக்கன்களை மட்டுமே தினந்தோறும் எடுத்துக் கொள்ளப்படும் அளவாகும். இது எடை மேலாண்மை, வளர்ச்சிதை மாற்றத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் தவிர, பெக்கான்கள் ஆனது வைட்டமின் ஈ மற்றும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். எனவே தினந்தோறும் குறிப்பிடப்பட்ட அளவு பெக்கான்களை உட்கொள்ளல் பசியைக் கட்டுப்படுத்தி, உடலுக்கு சத்தான ஊக்கத்தைத் தருகிறது. எனவே நம் அன்றாட உணவில் மற்ற ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் பெக்கான்களை மிதமான அளவில் இணைப்பதன் மூலம் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறலாம்.
இவ்வாறு நீரிழிவு நோய்க்கு சிறந்த நட்ஸ் வகைகளில் ஒன்றான பெக்கான்கள் மிகுந்த நன்மை பயக்கும்.
Tags:
உடல் நலம்