இந்தியாவில் மாரடைப்பால் இறப்பவர்களின் எண்ணிக்கை வேகமாக அதிகரித்து வருகிறது, இதற்கு பல காரணங்கள் இருக்கலாம்.
வேகமாக மாறிவரும் வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுமுறை மாற்றங்கள் ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன, இதன் காரணமாக உயர் இரத்த அழுத்தம், அதிக கொழுப்பு மற்றும் இதயம் தொடர்பான பிரச்சனைகளும் அதிகரித்து வருகின்றன.
இப்போதெல்லாம் மக்கள் வீட்டு உணவை விட வெளிப்புற உணவகங்களில் சமைக்கப்படும் உணவுகளிலேயே ஆர்வம் செலுத்துகின்றனர். வெளிப்புற உணவகங்களில் சாப்பிடுவதால்தான் ஏணைய பாதிப்புகள் ஏற்படுகின்றன.
பாமாயில் சமையலுக்கு நல்லதா?
பெரும்பாலான தொகுக்கப்பட்ட உணவுகளை தயாரிப்பதில் பாமாயில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில வீடுகளிலேயே பாமாயில் பயன்படுத்தப்படுகிறார்கள் என்பது மற்றொரு விஷயம்.
பாமாயிலில் தயாரிக்கப்பட்ட உணவை சாப்பிட்டால், அது ஆரோக்கியத்தில் மிகவும் மோசமான விளைவை ஏற்படுத்துகிறது. உணவில் பாமாயில் பயன்படுத்தப்படுவதால் ஏற்படும் விளைவுகளை விரிவாக பார்க்கலாம்.
பாமாயிலின் தீமைகள்
பாமாயில் என்பது பனை மரங்களின் பழங்களிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் எண்ணெய் ஆகும், இவைதான் இன்று பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. தொகுக்கப்பட்ட உணவு மற்றும் உணவகங்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பாமாயில் மற்ற எண்ணெய்களை விட மலிவானது, ஆனால் அதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பின் அளவு மிக அதிகம்.
இதனால் மருத்துவர்கள் பாமாயிலை உட்கொள்ள வேண்டாம் என்றே அறிவுறுத்துகிறார்கள். அத்தகைய சூழ்நிலையில், நீங்கள் வெளிப்புற உணவு வகைகளை வாங்கும் போதெல்லாம், அதில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களைப் பற்றி கண்டிப்பாக அறிந்திருக்க வேண்டும். இந்த தகவல்கள் அனைத்தும் பெரும்பாலும் பாக்கெட்டின் பின்புறத்தில் இருக்கக்கூடும்.
அறிக்கைகளின்படி, உலகிலேயே அதிக அளவில் பாமாயிலை இறக்குமதி செய்யும் நாடு இந்தியா என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா?
தொகுக்கப்பட்ட உணவை உண்ணும்போது, உங்கள் தமனிகளைத் தடுக்கும் பாமாயில் மூலம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உங்கள் உடலுக்குள் செல்கிறது.
பாமாயிலில் அதிக அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது, இது உடலில் எல்டிஎல் அளவை (கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு) அதிகரிக்கிறது, இதன் காரணமாக மாரடைப்புக்கான வாய்ப்புகள் பன்மடங்கு அதிகரிக்கிறது.
பாமாயில் பயன்படுத்துவதால் உடலில் வளர்சிதை மாற்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படும். இதன் காரணமாக, கடுமையான செரிமான பிரச்சினைகள் ஏற்படத் தொடங்குகின்றன.
பாமாயிலின் அதிகப்படியான நுகர்வு இன்சுலின் எதிர்ப்பை உருவாக்கலாம், இது நீரிழிவு அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
பாமாயிலில் உள்ள நிறைவுற்ற கொழுப்பு புற்றுநோயின் அபாயத்தையும் அதிகரிக்கும். குறிப்பாக, பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும்.
பாமாயிலை அதிகமாக உட்கொள்வது லிப்பிட் சுயவிவரத்தை பாதிக்கும், இது உடல் தொடர்பான பல பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
ஆரோக்கியமாக இருக்க, மக்கள் தங்கள் உணவில் குறைந்தபட்ச எண்ணெயைப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகிறார்கள். உங்கள் பகுதிக்கு ஏற்ப சமையல் எண்ணெயைத் தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும். நீங்கள் வட இந்தியாவைச் சேர்ந்தவராக இருந்தால் கடுகு எண்ணெயை உட்கொள்ளலாம், அதேசமயம் நீங்கள் தென்னிந்தியாவைச் சேர்ந்தவராக இருந்தால் தேங்காய் எண்ணெய் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
Tags:
உடல் நலம்