பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் கலவையானது உடலுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம், இந்த 5 நன்மைகள் கண்ணாடிகளை அகற்றுவது முதல் இரத்த சோகையை நீக்குவது வரை பல நன்மைகளை கொண்டுள்ளது.
பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் கலவையானது நல்ல வாய் புத்துணர்ச்சியாளராக செயல்படுவதோடு மட்டுமல்லாமல் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இந்த சக்திவாய்ந்த கலவையை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால் ஏற்படும் 5 ஆரோக்கிய நன்மைகளை இன்று நாங்கள் உங்களுக்கு சொல்லப் போகிறோம்.
மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு நீங்கள் ஹோட்டலுக்குச் செல்லும் போதெல்லாம், உணவுக்குப் பிறகு, பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் அங்கு வழங்கப்படுவதை நீங்கள் பார்த்திருக்க வேண்டும். இது தவிர, பலர் வீட்டில் சாப்பிட்ட பிறகு பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். ஆனால் இந்த கலவையானது மவுத் ஃப்ரெஷனராக செயல்படுவது மட்டுமல்லாமல், இதை சாப்பிடுவதால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளும் உள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு ஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் பொடி சாப்பிடுவது பல வழிகளில் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு வரம் என்பதை நிரூபிக்க முடியும். பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஐந்து ஆரோக்கிய நன்மைகளை இன்று உங்களுக்கு சொல்லப் போகிறோம்.
உணவை ஜீரணிக்க இது நன்மை பயக்கும்
பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் செரிமான அமைப்புக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். ஒருவருக்கு உணவை ஜீரணிப்பதில் சிரமம் அல்லது மலச்சிக்கல் அல்லது அமிலத்தன்மை பிரச்சனை இருந்தால், பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிடுவது அவருக்கு நன்மை பயக்கும். உணவுக்குப் பிறகு ஒரு ஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் மற்றும் ஒரு ஸ்பூன் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிட்டால் உணவு எளிதில் ஜீரணமாகும், வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகள் நீங்கும்.
வாய் துர்நாற்றத்தை விரட்டுகிறது
பல நேரங்களில் ஒரு விசித்திரமான வாசனை மக்களின் வாயிலிருந்து வர ஆரம்பிக்கிறது. வாய் துர்நாற்றம் பிரச்சனையால் பலவிதமான நடவடிக்கைகளை எடுத்தாலும் வாயில் நாற்றம் வீசும் மக்கள் பலர் உள்ளனர். இந்த சிக்கலை நீக்க, நீங்கள் பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் கலவையை முயற்சி செய்யலாம். உணவுக்குப் பிறகு பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிட்டால், வாயில் இருந்து வரும் துர்நாற்றம் பெருமளவில் நீங்கும்.
ஹீமோகுளோபினை அதிகரிக்க உதவுகிறது
கருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிடுவதால், உடலில் ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு ஏற்படாது. இது உடலில் இரும்புச் சத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது. இதனால், உடலில் ரத்த ஓட்டம் சீராக இருக்கும். உடலில் ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு ஏற்பட்டால், சர்க்கரை மிட்டாய் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் தொடர்ந்து உட்கொள்வது பெரிய அளவில் நிவாரணம் அளிக்கிறது. இரும்புச்சத்து மற்றும் ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு குறிப்பாக பெண்களில் அதிகமாக உள்ளது. அத்தகைய சூழ்நிலையில், இந்த கலவையானது பெண்களுக்கு ஒரு வரம் என்பதை நிரூபிக்க முடியும்.
பலவீனத்தை விலக்கி வைக்கிறது
உடலில் பலவீனம் உள்ளவர்கள், அதனால் அவர்கள் எப்போதும் சோர்வாக உணர்கிறார்கள். பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் அவர்களுக்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய்களில் உள்ள இரும்பு மற்றும் புரதச்சத்து உடலின் பலவீனத்தை நீக்கி, சோர்வு பிரச்சனையை நீக்குகிறது. உங்களுக்கு அடிக்கடி தலைசுற்றல் மற்றும் உடலில் தொடர்ந்து சோர்வு ஏற்பட்டால், பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிடுவது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
கண்களுக்கு ஒரு வரம்
பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் சாப்பிடுவதும் கண்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் கலவையை பாலில் கலந்து தினமும் குடித்து வந்தால் கண் பிரச்சனைகள் நீங்கி கண்பார்வை மேம்படும். இப்போதெல்லாம், குழந்தைகள் சிறு வயதிலேயே கண்ணாடி அணிகிறார்கள். இத்தகைய சூழ்நிலையில், குழந்தைகளின் தினசரி உணவில் பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சர்க்கரை மிட்டாய் ஆகியவற்றின் சக்திவாய்ந்த கலவையை நீங்கள் சேர்த்தால், அவர்களின் கண்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
ஆரோக்கியம் தொடர்பான பல குறிப்புகளை நீங்களும் அறிந்து கொள்ள, இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் தமிழ் உடன் இணைந்திருங்கள். சமூக வலைதள பக்கங்களிலும் எங்களை தொடரலாம்.
Tags:
உடல் நலம்