பலர் வேர்க்கடலையை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். பொதுவாக, நோன்பு நேரத்திலும், மாலை நேர சிற்றுண்டியாகவும் வேர்க்கடலை சாப்பிட விரும்புவார்கள்.
ஏழைகளின் பாதாம் என்று அழைக்கப்படும் வேர்க்கடலை நம் உடலின் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். ஆனால் இந்த ஆரோக்கியமான வேர்க்கடலையின் நன்மைகளை நீங்கள் அதிகரிக்க விரும்பினால், அவற்றை வறுக்காமல் வேக வைத்து சாப்பிடுங்கள். வேகவைத்த வேர்க்கடலை சாப்பிடுவதால் ஏராளமான நன்மைகள் உள்ளது. ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. இங்கே தெரியும். உடல் எடை இழப்பு முதல் புற்றுநோய் வரை எத்தனை பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு கிடைக்கும் என்பதை இங்கு விரிவாக பார்க்கலாம்.
வேர்க்கடலை அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை பூர்த்தி செய்யும்
வேர்க்கடலையை வேகவைத்து சாப்பிட்டால் அது முழுமையான உணவு போன்றது. இதை சாப்பிட்டால் வயிறு நிரம்பி சகல சத்தும் நிச்சயம் கிடைக்கும். நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள். ஆரோக்கியமாக இருக்க இந்த முக்கியமான விஷயங்கள் அனைத்தும் அவசியம். நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, வேகவைத்த வேர்க்கடலை அரை கப் 286 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை.
இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது
வேர்க்கடலையில் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு உள்ளது. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது. தினமும் சிறிது வேர்க்கடலையை சாப்பிட்டு வந்தால், கெட்ட கொலஸ்ட்ராலைக் குறைய வாய்ப்புகள் அதிகம் உள்ளது. இதனால் இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்க வாய்ப்புகள் அதிகம் உள்ளது.
புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கிறது
வேகவைத்த வேர்க்கடலையில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் உடல் செல்கள் சேதமடையாமல் பாதுகாக்கும். இதன் காரணமாக நீரிழிவு, புற்றுநோய் அல்லது இதய நோய் போன்ற எந்த வகையான நாட்பட்ட நோய்களின் ஆபத்தும் குறைகிறது.
எடை இழப்புக்கு உதவும்
நீங்கள் உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினால், தினமும் காலை உணவுக்கு முன் வேகவைத்த வேர்க்கடலையை அளவோடு சாப்பிடுங்கள். இது உங்கள் வயிறு நீண்ட நேரம் நிரம்பியிருக்கும் உணர்வை தரும். மேலும் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவீர்கள்.
மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
வேகவைத்த வேர்க்கடலையில் நல்ல அளவு ஃபோலேட் மற்றும் நியாசின் உள்ளது. அதனால் மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. மூளையின் அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க ஃபோலேட் மற்றும் நியாசின் ஊட்டச்சத்துக்கள் உதவுகின்றன.
இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கும்
பொதுவாக வேகவைத்த வேர்க்கடலையில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது உடலில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது. அதனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வறுத்த வேர்க்கடலையை விட இது அதிக நன்மை பயக்கும்
வறுத்த வேர்க்கடலையை விட வேக வைத்த வேர்க்கடலையில் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
யார் வேகவைத்த வேர்க்கடலையை சாப்பிடக்கூடாது
எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி, வீக்கம் மற்றும் வயிற்றில் அதிகப்படியான வாயு உருவாக்கம் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுபவர்கள். அவர்கள் வேகவைத்த வேர்க்கடலை சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும்.
Tags:
உடல் நலம்